แสดงความยินยอมการใช้คุกกี้

เว็บไซต์ของเรามีการใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การท่องเว็บที่ดียิ่งขึ้นต่อผู้ใช้ ก่อนใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อไป คุณตกลงและยอมรับเว็บไซต์ของเรา นโยบายการใช้คุกกี้

ทำเนียบผู้บริหาร 2494-2540 – โรงพยาบาลราชวิถี

ทำเนียบผู้บริหาร 2494-2540

image2

นายสุรงค์ ปราบโรค รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ได้ให้การต้อนรับนายแพทย์ทนงสรรค์ สุธาธรรม ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขต 1 เป็นประธานีเปิดการประชุม และประกวดผลงานด้านนวัตกรรมเมืองไทยแข็ง โดยนายแพทย์ทนงสรรค์ สุธาธรรม
มอบรางวัลแก่หน่วยงานที่ชนะการประกวดนวัตกรรมด้านต่างๆ รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.phrae.go.th/kidjakam/kjk60.html

image_m2

นายแพทย์กมล สินธวานนท์ เป็นแพทย์อายุรกรรมหัวใจ อดีตผู้อำนวยการ ร.พ.ราชวิถี และอดีตอธิบดีกรมการแพทย์ ส่วนคุณแม่ (พญ.เสริมศรี สินธวานนท์)   ก็เป็นสูตินรีแพทย์จากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีบุตร ชื่อนพ.จิโรจ สินธวานนท์” ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง จากผลงานด้านการแพทย์ซึ่งให้ความสำคัญกับประชาชนมากที่สุด และงานด้านบริหารกับการเป็นผู้ริเริ่มงานที่มีประโยชน์หลาย ๆ ด้าน  ส่งผลให้วันนี้ นพ.จิโรจ ได้รับการคัดเลือกจากนิตยสารเส้นทางไทยให้รับรางวัล นักบริหารดีเด่น ประจำปี 2551 สาขาบริหาร และการพัฒนาด้านวิชาการโรคผิวหนัง ซึ่งเพิ่งเข้ารับโล่เกียรติยศไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาจาก พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี และอดีตนายกรัฐมนตรี

image_m13

นายแพทย์เสม พริ้งพวงแก้ว เกิดที่บ้านเลขที่ 2245 ถนนรองเมืองซอย 4 (ปัจจุบันเรียกซอย 1) อำเภอปทุมวัน จังหวัดพระนคร ประวัติโดยรวมของนายแพทย์เสม พริ้งพวงแก้ว พ.ศ.2494 ,กระทรวงสาธารณสุขโดยกรมการแพทย์ออกคำสั่งย้ายนายแพทย์เสม พริ้งพวงแก้ว จากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์มาเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลหญิง พ.ศ.2505 ,ได้ทำการผ่าตัดเด็กฝาแฝดไทยในเวลา 10 ปี ได้เป็นผลสำเร็จที่เป็นแฝดสยาม (Siamese Twin) จำนวน 5 คู่


Accessibility