แสดงความยินยอมการใช้คุกกี้

เว็บไซต์ของเรามีการใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การท่องเว็บที่ดียิ่งขึ้นต่อผู้ใช้ ก่อนใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อไป คุณตกลงและยอมรับเว็บไซต์ของเรา นโยบายการใช้คุกกี้

เรื่องน่ารู้: ผักแพว – โรงพยาบาลราชวิถี

เรื่องน่ารู้: ผักแพว

  • -

เรื่องน่ารู้: ผักแพว

เรื่องน่ารู้: ผักแพว thaihealth

ผักแพว หรือกะเส็งตามคำเรียกของพื้นที่ภาคใต้เป็นพืชล้มลุก ตามข้อมักมีรากงอกออกมา ลำต้นเป็นแบบทอดเลื้อยไปตามพื้นดินและมีรากงอกออกมาตามส่วนที่สัมผัสกับพื้นดิน  เจริญเติบโตได้ดีในที่ชื้นแฉะ ขยายพันธุ์ด้วยวิธีการเพาะเมล็ดและการใช้ลำต้น ปักชำ เป็นพืชล้มลุก พบได้ทั่วทุกภาคของประเทศไทย

เป็นผักที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคให้กับร่างกาย และช่วยชะลอวัย ป้องกันและต่อต้านมะเร็ง ป้องกันโรคหัวใจทำให้เจริญอาหาร บำรุงประสาทและรสเผ็ดของผักแพวจะช่วยทำให้เลือดลมในร่างกายเดินสะดวกมากขึ้น

ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

Please follow and like us:

ข่าวสารและกิจกรรมล่าสุด

Accessibility