แสดงความยินยอมการใช้คุกกี้

เว็บไซต์ของเรามีการใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การท่องเว็บที่ดียิ่งขึ้นต่อผู้ใช้ ก่อนใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อไป คุณตกลงและยอมรับเว็บไซต์ของเรา นโยบายการใช้คุกกี้

ตะคร้อ ผลไม้ต้านอนุมูลอิสระ – โรงพยาบาลราชวิถี

ตะคร้อ ผลไม้ต้านอนุมูลอิสระ

  • -

ตะคร้อ ผลไม้ต้านอนุมูลอิสระ

ตะคร้อ ผลไม้ต้านอนุมูลอิสระ thaihealth

ชื่ออื่นๆ : บักคร้อ มะโจ๊ก เคาะ ค้อ คอส้ม ตะคร้อไข่ ฯลฯ ผลไม้พื้นบ้านช่วงฤดูร้อน ออกดอกติดผลช่วงมีนาคม – กรกฏาคม

ใบอ่อนกินสดหรือนำมาลวกกินเป็นผักเคียงได้ ใบและกิ่งรวมถึงกากเมล็ดนำมาทำเป็นอาหารสัตว์ เนื้อไม้นำมาทำฟืนและถ่านได้ดี แก่นไม้มีความแข็ง ทนทาน

ผลตะคร้อสุกสามารถนำมากินได้ ส่วนผลดิบสามารถนำมาทำเป็นผลไม้ดองได้เช่นกัน ผลสุกตะคร้อมีรสเปรี้ยวฝาด เหมาะแก่การนำมาทำเครื่องดื่มดับกระหายในหน้าร้อน

รวมถึงนำมาปรุงเป็นอาหารประเภทยำ และน้ำตะคร้อ สามารถนำมาใช้ทดแทนน้ำมะนาวได้ ในฤดูร้อนซึ่งมะนาวมีราคาแพง ผลตะะคร้ออุดมไปด้วยวิตามินซีและแคลเซียม ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน เนื้อเยื่อของเอ็นกระดูกอ่อน และยังนำมาสกัดบำรุงผม บำรุงผิวพรรณร่างกายอีกด้วย

 

Please follow and like us:

ข่าวสารและกิจกรรมล่าสุด

Accessibility